Đường dẫn truy cập

Phiến quân Côte D‘Ivoire ngưng tham gia vào chính phủ phân quyền để chấm dứt cuộc nội chiến. - 2003-09-23


Phiến quân Côte D‘Ivoire cho hay là ngưng tham gia vào chính phủ phân quyền của nước này được thành lập để chấm dứt cuộc nội chiến. Phiến quân thuộc tổ chức có tên là Lực lượng Mới còn nói là sẽ không hợp tác vào chương trình giải giới, và tố cáo Tổng Thống Laurent Gbagbo gây bế tắc cho việc thực thi giải pháp hòa bình đạt được hồi tháng Giêng. Lời loan báo vừa kể được đưa ra một ngày sau khi phiến quân mở một cuộc họp tại cứ địa Bouake ở bắc bộ để giải quyết cuộc khủng hoảng.

Dù chiến tranh đã được chính thức loan báo báo chấm dứt hồi tháng Bảy song bầu không khí giữa các phe tham chiến tại Côte D‘Ivoire vẫn mỗi ngày một thêm căng thẳng vì các cuộc tranh chấp về việc đề cử váo các chức vụ bộ trưởng quan trọng và vì tin đồn phiến quân âm mưu lật đổ Tổng Thống . 4 ngày trước đây, Côte D‘Ivoire đánh dấu kỷ niệm năm đầu tiên của cuộc nội chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG