Đường dẫn truy cập

Các lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq thực hiện một cuộc hành quân phối hợp lục quân và không quân, trong một làng gần Fallujah. - 2003-09-23


Hôm nay, các lực lượng Mỹ tại Iraq đã thực hiện một cuộc hành quân phối hợp lục quân và không quân, trong một làng gần Fallujah, thành phố thường xảy ra bạo động.

Quân đội Hoa Kỳ cho biết một người đã bị thiệt mạng trong cuộc hành quân, của Sư đoàn 82 Nhảy Dù. Nhưng các cư dân trong khu vực và cảnh sát Iraq nói rằng 3 người bị chết và 4 người bị thương khi các trực thăng Mỹ nhắm bắn hai tòa nhà trong làng. Một nữ phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ nói rằng giao tranh đã diễn ra sau khi các du kích quân tấn công các binh sĩ Mỹ và chạy trốn vào làng. Nữ phát ngôn viên này cho biết các binh sĩ bộ binh đã gọi không lực yễm trợ.

Trong khi đó, thủy quân lục chiến Mỹ đã trao quyền kiễm soát thành phố Najaf, một thánh địa của người Hồi Giáo Shia lại cho lực lượng do Tây Ban Nha lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG