Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Indonesia yêu cầu trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi. - 2003-09-23


Một đặc sứ Indonesia đi mưu tìm tự do cho lãnh tụ phe dân chủ Miến Điện đang bị cầm giữ là bà Aung San Suu Kyi đã đưa lời kêu gọi tới cho nhân vật cầm đầu chính phủ quân nhân của Miến.

Đặc sứ Ali Alatas, cựu Bộ trưởng ngoại giao Indonesia, đã gặp tướng Than Shwe trong gần một tiếng đồng hồ tại Rangoon ngày hôm nay. Chưa bên nào cho biết chi tiết cuộc gặp gỡ, nhưng một nhà ngoại giao Indonesia cho hay ông Alatas có yêu cầu trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi . Người ta chưa rõ là đặc sứ Indonesia có yêu cầu được gặp lãnh tụ phe đối lập của Miến Điện hay không.

Bà Aung San Suu Kyi đang hồi phục sau một vụ giải phẫu lớn. Có rất ít chi tiết về vụ giải phẫu này, những nhiều tin nói là khôi nguyên giải Nobel 58 tuổi đã bị giải phẫu vì những chứng bệnh về phụ khoa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG