Đường dẫn truy cập

Malaysia triển hạn thời gian câu lưu 9 nghi can khủng bố Hồi Giáo thêm 2 năm nữa. - 2003-09-23


Chính phủ Malaysia đã triển hạn thời gian câu lưu 9 nghi can khủng bố Hồi Giáo thêm 2 năm nữa. Những nghi can vừa kể đã bị câu lưu 2 năm qua chiếu theo bộ luật nội an là luật cho phép chính phủ câu lưu nghi can mà không cần đưa ra xét xử.

Phó thủ tướng Malaysia Abdullha Ahmad Badawi cho biết những người vừa kể thuộc một nhóm hiếu chiến ở Malaysia có tên là Kumpulan Militan Malaysia, và tiếp tục là một mối đe dọa cho nền an ninh quốc gia. Chính phủ Malaysia nói rằng nhóm Kumpulan Militan Malaysia là một phần của mạng lưới khủng bố Jemaah Islamiyah hoạt động trong vùng Đông Nam Á. Bà Cynthia Gabriel, Giám đốc điều hành của nhóm Tiếng Nói của Người Dân Malaysia, một theo dỏi nhân quyền tại Kuala Lumpur, nói rằng có thể có nhiều người hơn nửa bị giam giữ khi chính phủ tìm cách ngăn chận khủng bố.

Nữ phát ngôn viên Gabriel nói bà tin rằng căn cứ vào tình hình trên thế giới, và các hoạt động khủng bố đang gây phương hại cho các giá trị và nguyên tắc về nhân quyền. Và bộ luật nội an của Malaysia tiếp tục được áp dụng theo phương cách khiến tình hình Malaysia sẽ có những khó khăn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG