Đường dẫn truy cập

Bom nổ gần trụ sở LHQ tại Iraq. - 2003-09-22


Một vụ nổ bom tự sát đặt trong xe hơi tại Iraq đã làm 2 người thiệt mạng và 12 người bị thương. Chiếc xe nổ tung gần trụ sở Liên Hiệp Quốc sau khi bị một cảnh sát viên Iraq chận lại để kiểm tra. Một phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ cho biết viên cảnh sát đó và tay đánh bom đã thiệt mạng trong vụ nổ bom hôm nay. Khoảng mươi cảnh sát viên và thường dân Iraq bị thương.

Phát ngôn viên của Hoa Kỳ nói rằng còn quá sớm chưa biết được ai là thủ phạm gây ra vụ nổ, nhưng một viên sĩ quan Mỹ tại hiện trường cho biết người ta tin rằng tay đánh bom là một phần tử trung thành với Saddam Hussein. Một vụ nổ bom tự sát đặt trong xe tải tại trụ sở này hồi tháng trước đã làm hơn 20 người thiệt mạng, trong đó có đại diện cao cấp nhất của Liên Hiệp Quốc tại Iraq.

Một nữ phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ, đại úy Holly Meeker gọi đó là một vụ tấn công tự sát. Nữ đại úy Meeker nói rằng đây là một thí dụ nữa cho thấy những kẻ trung thành với chế độ cũ đã gây tổn hại cho nhân dân Iraq. Các lực lượng đồng minh kêu gọi toàn thể nhân dân Iraq góp sức chống lại các tay khủng bố này bằng cách cung cấp cho liên minh bất cứ thông tin nào có thể dẫn tới việc bắt giữ những kẻ đó và giúp ngăn chặn các vụ tấn công khác thuộc loại này.

XS
SM
MD
LG