Đường dẫn truy cập

Ngân Hàng Thế Giới nói rằng phẩm chất kém của các dịch vụ căn bản tại những nước đang mở mang sẽ cản trở việc phát triển kinh tế. - 2003-09-22


Ngân Hàng Thế Giới nói rằng phẩm chất kém của các dịch vụ căn bản tại những nước đang mở mang sẽ cản trở việc phát triển kinh tế. Bản phúc trình về phát triển của ngân hàng thế giới năm 2004 cho hay, các dịch vụ y tế, giáo dục, vệ sinh, và nước uống sẽ thâu hẹp khoảng cách giữa các nước giầu nhất và nghèo nhất trên thế giới.

Bản phúc trình này được công bố ngày Chủ Nhật vừa qua, khi hội nghị thường niên chung của ngân hàng thế giới và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế đang diễn ra tại Dubai. Giới chức đứng đầu ngành ngân hàng Trung Quốc tại hội nghị này đã bênh vực cho chính sách tiền tệ cứng rắn của nước ông. Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương, Châu Tiểu Xuyên, tuyên bố rằng Trung Quốc sẽ nới lỏng hối suất, nhưng không đưa ra một thời biểu rõ ràng. Các nhà phân tích đã tố cáo Trung Quốc là giữ cho giá đồng nguyên của họ thấp một cách giả tạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG