Đường dẫn truy cập

Một trận động đất mạnh làm rung động Miến Điện. - 2003-09-22


Một trận động đất mạnh đã làm rung động một số nơi tại Miến Điện, gây thiệt hại nhẹ nhưng làm mặt đất rung chuyển tới tận thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Các giới chức Miến Điện cho biết trung tâm chấn động hồi sớm hôm nay có cường độ 6,7 độ nằm cách thủ đô Rangoon khoảng 350 kilomet về phía bắc. Không có tin về thương vong, nhưng một giới chức cho biết 3 ngôi đền cổ và một cây cầu đã bị hư hại ở thị trấn Taungdwingyi miền bắc gần trung tâm chấn động. Tại Bangkok, trận động đất đã làm rung chuyển các tòa nhà cao ốc và làm nứt tường của ít nhất một khu văn phòng.

Đài phát thanh địa phương ở tỉnh Chiang Mai miền bắc Thái Lan cho biết những người ở trong các khách sạn cao tầng ở đó đã chạy ùa xuống tầng chệt khi họ cảm thấy các chấn động. Các trận động đất có cường độ từ 6 độ trở lên có thể gây thiệt hại nặng nề ở các vùng đông dân cư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG