Đường dẫn truy cập

Libya hy vọng sẽ sớm mở các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ nhằm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước. - 2003-09-22


Libya tỏ ý hy vọng sẽ sớm mở các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ nhằm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Ngoại trưởng Libya nói với nhật báo Financial Times rằng các cuộc đàm phán có thể khởi sự ngay tháng tới. Ngoại trưởng Libya cho biết các cuộc đàm phán đã được bàn tới trong các buổi họp dẫn tới việc Libya nhận trách nhiệm về vụ đánh bom chuyến bay của hãng hàng không Pan Am trên không phận Lockerbie của Scotland.

Chính phủ Libya đã đồng ý bồi thường 2 tỷ 700 triệu đôla cho gia đình các nạn nhân. Cho đến nay, Hoa Kỳ vẫn duy trì các biện pháp chế tài đối với Libya, và các giới chức Hoa Kỳ cho biết họ muốn Libya chứng minh là Libya không dung dưỡng các phần tử khủng bố hay mưu tìm các loại vũ khí có sức tàn sát tập thể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG