Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt giữ một sinh viên vì tình nghi có liên hệ với al-Qaida. - 2003-09-22


Nhà chức trách Pakistan cho biết một sinh viên bị bắt vì tình nghi có các liên hệ với al-Qaida được cho là anh hay em của người bị cáo buộc là tay trùm hoạt vụ vùng Đông Nam Á cho tổ chức khủng bố này.

Các nguồn tin từ Bộ nội vụ Pakistan tại Islamabad và các bản tin của Indonesia nói rằng Rusman Gunawan đã bị bắt hôm thứ Bẩy, cùng với ít nhất 15 người khác trong các cuộc bố ráp tại nhiều trường học hồi giáo tại Karachi. Hầu hết những người khác bị bắt giữ đã được xác nhận là mang quốc tịch Malaysia.

Các bản tin nói rằng ông Gunawan là anh hay em của nghi can al-Qaida Hambali đã bị bắt hồi tháng trước ở Thái Lan. Hambali hiện đang bị Hoa Kỳ câu lưu đã bị liên kết với một loạt các vụ tấn công khủng bố ở Indonesia, kể cả vụ đánh bom một khách sạn gây chết người tại Bali hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG