Đường dẫn truy cập

Thái Lan loan báo các biện pháp an ninh mới cho diễn đàn của các nhà lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương tại Bangkok. - 2003-09-22


Thái Lan đã loan báo các biện pháp an ninh mới dành để chuẩn bị cho diễn đàn của các nhà lãnh đạo vùng châu Á Thái Bình Dương tại Bangkok. Các giới chức cho biết kế hoạch mới bao gồm việc sử dụng các phản lực cơ quân lực Thái để hộ tống các máy bay chở 21 nhà lãnh đạo dự kiến đến dự cuộc họp thượng đỉnh, sẽ diễn ra vào hai ngày 20 và 21 tháng tới. Hệ thống truyền hình nội bộ và thiết bị tia hồng ngoại sẽ bảo vệ chống lại những người không đuợc phép lại gần các máy bay đó sau khi đáp.

Trong khuôn khổ các biện pháp an ninh chuẩn bị cho hội nghị APEC, cảnh sát Thái đang huấn luyện tài xế taxi nhận diện những người bị nghi là phần tử khủng bố. Các mối quan ngại về an ninh cho diễn đàn Hợp Tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương đã tăng vọt trong vài ngày qua. Ít nhất 20000 cảnh sát viên và binh sĩ sẽ được bố trí tại hội nghị thượng đỉnh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG