Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ câu lưu Đại úy James Yee vì bị nghi làm gián điệp. - 2003-09-21


Giới hữu trách Hoa Kỳ đã câu lưu một vị tuyên úy Hồi giáo phụ trách công tác mục vụ cho những người bị bắt từ cuộc xung đột ở Afghanistan và bị giam tại một nhà tù ở vịnh Guantanamo của Cuba.

Các giới chức quân đội cho hay Đại úy James Yee, còn có tên là Yousef Yee, đã bị bắt hôm mồng 10 tháng 9 tại Florida sau khi từ Guantanamo trở về. Theo các giới chức vừa kể, vị tuyên úy, năm nay 34 tuổi này, đang bị câu lưu tại một nhà tù của quân đội để chờ kết quả của một điều tra về những hoạt động của ông. Hiện giờ vị tuyên úy này vẫn chưa bị tố cáo là phạm tội gì.

Tuy nhiên, báo chí trích lời các nhân viên công lực giấu tên nói rằng vị tuyên úy Hồi giáo này đang bị câu lưu vì bị nghi làm gián điệp và có mang trong người những văn kiện bí mật khi bị bắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG