Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tái tục việc công bố hàng ngày về bệnh SARS. - 2003-09-19


Trung Quốc đã tái tục việc công bố hàng ngày về chứng hô hấp cấp tính, đây là một dấu hiệu khác cho thấy giỡi hữu trách e sợ loại vi rút gây chết người này có thể trở lại trong mùa đông này.

Tân Hoa Xã cho hay người ta không cho thấy có ca bệnh SARS nào được xác nhận hay bị tình nghi xảy ra trong lục địa này trong khoảng thời gian giữa sáng thứ Năm và thứ Sáu. Tân Hoa Xã cho biết vụ báo cáo hàng ngày đã được tái tục để đáp ứng đòi hỏi của dân chúng.

Hồng Kông lại ở trong trạng thái căng thẳng vì sợ dịch bệnh SARS tái xuất hiện. Có hai vụ báo động lầm về loại vi rút này trong tuần đã đặt Trung Quốc trong tình trạng lo âu, và khiến cho hệ thống y tế phải đặt trong tình trạng báo động. Dịch bệnh SARS đã xuất hiện tại tỉnh Quảng Đông cuối năm ngoái và đã nhanh chóng lan tràn tràn gây mối đe doạ trong nước và trên toàn thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG