Đường dẫn truy cập

Cựu bộ trưởng quốc phòng Iraq ra đầu hàng lực lượng Hoa Kỳ tại Mosul, Iraq. - 2003-09-19


Cựu bộ trưởng quốc phòng Iraq đã ra đầu hàng lực lượng Hoa Kỳ tại thành phố Mosul thuộc bắc bộ Iraq. Tướng Sultan Hashim Ahmad được xếp hạng thứ 27 trong số 55 viên chức Iraq bị truy lùng gắt gao nhất.

Một người hoạt động nhân quyền người Kurd đã dàn xếp vụ đầu hàng này cho biết các giới chức Mỹ hứa bỏ tướng Ahmad ra khỏi danh sách này. Nếu như vậy thì viên tướng này có thể khỏi bị giam giử vô hạn định hoặc có thể bị truy to.

Trong khi đó, một sĩ quan quân đội Mỹ cho hay lực lượng Hoa Kỳ đã bắt giữ 40 người bị tình nghi là du lích quân Iraq trong một cuộc chạm súng kéo dài suốt đêm gần thị trấn Tikrit là quê quán của Saddam Hussein. Trung tá James Hickey cho hay các lực lượng Mỹ đã hành động vì xảy ra vụ phục kích tối thứ năm làm cho 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG