Đường dẫn truy cập

Thái Lan và Việt Nam mở một phiên họp nội các chung nhằm tăng cường các mối quan hệ giữa hai nước. - 2003-09-19


Trong một bản tin khác đánh đi từ Bangkok hôm thứ Sáu, hãng thông tấn Pháp cho hay Thái Lan và Việt Nam đã đồng ý mở một phiên họp nội các chung nhằm tăng cường các mối quan hệ giữa hai nước.

Phó phát ngôn viên bộ ngoại giao Thái Lan, ông Itti Ditbantjong nói rằng Việt Nam đã đồng ý trên nguyên tắc vì cuộc họp nội các hỗn hợp sẽ giúp cho các vị bộ trưởng của nước này tiếp xúc trực tiếp và làm quen với người tương nhiệm của nước kia. Ông Itti còn đề cập đến một sự kiện là mặc dù không có chung đường ranh giới trên bộ nhưng Việt Nam và Thái Lan có hải phận giáp nhau. Theo lời ông Itti, thời điểm và hình thức của phiên họp nội các chung vẫn đang trong vòng thảo luận, nhưng có lẽ sẽ diễn ra trong năm nay khi Thái Lan khánh thành Nhà Hữu Nghị Thái-Việt ở tỉnh Nakhon Phanom, thuộc bắc bộ Thái Lan, nơi có đông người Việt cư ngụ.

Cũng theo ông Itti, Chủ tịch Trần Đức Lương có lẽ sẽ đến dự lễ khánh thành Nhà Hữu Nghị Thái-Việt và phiên họp nội các hỗn hợp có lẽ cũng được tổ chức vào lúc đó.

Trong năm vừa qua, Thái Lan đã tổ chức những phiên họp nội các chung với Malaysia, Kampuchia và Singapore.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG