Đường dẫn truy cập

Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế hối thúc Bắc Triều Tiên hủy bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. - 2003-09-19


Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế hối thúc Bắc Triều Tiên hủy bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và cho các thanh sát viên quốc tế được trở lại Bắc Triều Tiên. Trong một phiên họp tại Vienne hôm nay, 137 thành viên thuộc cơ quan này của Liên Hiệp Quốc kêu gọi Bình Nhưỡng tích cực hợp tác. Theo họ, Bắc Triều Tiên phải tôn trọng những luật lệ an toàn về hạt nhân và hủy bỏ những vũ khí hạt nhân nào Bắc Triều Tiên có thể có.

Cơ quan này không có khả năng buộc Bắc Triều Tiên tuân thủ nghị quyết của cơ quan. Bắc Triều Tiên đọan giao với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế năm ngoái sau khi trục xuất các thanh sát viên của cơ quan ra khỏi nước. Tháng trước, 6 nước, trong có Bắc Triều Tiên, đã gặp nhau tại Bắc Kinh để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Các nước này đồng ý sẽ gặp lại nhau, nhưng không nói khi nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG