Đường dẫn truy cập

Tòa án Indonesia tuyên phạt ông Ali Imron tù chung thân vì đã giúp hoạch định và thực hiện những vụ tấn công đảo Bali. - 2003-09-18


Một toà án Indonesia đã tuyên phạt một giáo viên hồi giáo tỏ vẻ hối lỗi án tù chung thân vì đã giúp hoạch định và thực hiện những vụ tấn công một hộp đêm trên đảo Bali giết chết hơn 200 người.

Ông Ali Imron lẽ ra có thể bị án tử hình mặc dù các công tố viên chỉ yêu cầu phạt 20 năm tù vì ông này đã tỏ ra ân hận và hợp tác với các nhà điều tra. Ông Imron thú nhận có liên can trong vụ tấn công, và hôm nay các thẩm phán cho biết những công tố viên đã chứng minh được một cách xác đáng là ông có liên can trong việc âm mưu đánh bom. Người anh của Imron là Amrozi và 1 bị can quan trọng khác tên là Imam Samudra đã bị kết án tử hình bởi một đội hành quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG