Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi trải qua một cuộc phẩu thuật tại một bệnh viện ở Rangoon. - 2003-09-18


Lãnh tụ phe đối lập ở Miến Ðiện, bà Aung San Suu Kyi đã trải qua một cuộc phẩu thuật tại một bệnh viện ở thủ đô Rangoon vì những chứng bệnh phụ khoa.

Người từng đoạt giải Nobel hòa bình này đã được đưa vào bệnh viện tối thứ Tư và được giải phẩu ngày hôm nay. Hiện giờ người ta chưa rõ tình trạng sức khỏe của bà như thế nào nhưng các nguồn tin từ bệnh viện nói rằng cuộc giải phẩu thành công. Người cầm đầu phong trào dân chủ Miến Ðiện đã bị biệt giam tại một địa điểm bí mật kể từ 30 tháng 5, là ngày bà bị chính quyền quân nhân bắt giữ ở miến bắc Miến Ðiện sau khi những phần tử thân chính phủ tấn công những người ủng hộ bà.

Từ đó đến nay, các chính phủ Hoa Kỳ, Nhật Bản và Liên hiệp Âu Châu đã áp dụng những biện pháp chế tài đối với các tướng lãnh cầm quyền ở Rangoon, kể cả việc phong tỏa tài sản và không cấp thị thực nhập cảnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG