Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bác bỏ chỉ trích của Hoa Kỳ cho rằng họ không giữ đúng cam kết hủy bỏ các rào cản mậu dịch. - 2003-09-18


Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ chỉ trích của Hoa Kỳ cho rằng họ không giữ đúng cam kết hủy bỏ các rào cản mậu dịch. Phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung quốc ông Không Tuyền nói rằng Bắc Kinh chẳng những hạ thấp thuế nhập khẩu mà còn tăng cường các biện pháp chống nạn sao chép lậu và áp dụng những biện pháp mới để gia tăng tính chất minh bạch trong hoạt động kinh tế. Ông Khổng Tuyền phổ biến như thế sau khi bộ trưởng thương mại Mỹ, ông Donald Evans nói rằng mặc dù đã có những luật lệ được ban hành hồi gần đây nhưng chính phủ Trung Quốc không làm đủ để chấp hành những qui định mới.

Theo chính phủ Mỹ, Trung Quốc đã cam kết bảo vệ quyền sở hữu tài sản trí thức và tháo bỏ rào cản mậu dịch khi họ gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới hồi 2 năm trước. Nhưng ông Khổng Tuyền nói rằng Trung Quốc tuân thủ những cam kết đối với Tổ chức Thương mại Thế giới. Ông cũng nhấn mạnh rằng thị trường khổng lồ của Trung Quốc mang lại nhiều cơ hội làm ăn qui mô lớn cho các công ty của Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG