Đường dẫn truy cập

Đặc sứ LHQ tại Liberia cảnh cáo những vụ bạo động tại quốc gia Tây Phi này có thể gia tăng trong những tháng sắp tới. - 2003-09-17


Đặc sứ cao cấp của Liên Hiệp Quốc tại Liberia cảnh cáo là những vụ bạo động tại quốc gia Tây Phi này có thể gia tăng trong những tháng sắp tới nếu không sớm bố trí lực lượng gìn giữ hoà bình đa quốc tại đó. Ông Jacque Klein hôm thứ Ba cảnh giáng rằng nếu không có một lực lượng hữu hiệu tại Liberia thì những người gây tội ác sẽ tiếp tục hôi của, hiếp dâm và gây tàn phế.

Theo ông Klein thì tình trạng bạo động tại Liberia sẽ gia tăng trong tháng tới bởi vì thiếu lực lượng gìn giữ hoà bình tại đó. Ông cho biết là những kẻ gian ác nghĩ là chúng cần làm điều chúng muốn làm trước khi vũ khí của chúng có thể bị tịch thu.

Ông Klein kêu gọi Hội đồng Bảo an một nghị quyết cho phép bố trí 15 ngàn binh sĩ gìn giữ hoà bình và 900 cảnh sát viên tại quốc gia đang bị chiến tranh xâu xé này.

Bản nghị quyết sẽ cho phép lực lượng Liên Hiệp Quốc có quyền giúp thi hành hiệp ước hoà bình ký kết hồi tháng trước giữa chính phủ Liberia và hai nhóm nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG