Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ dự tính thiết lập một hệ thống dữ kiện quy mô trên máy vi tính liệt kê tất cả những phần tử khủng bố. - 2003-09-17


Chính quyền của tổng thống Bush cho hay họ đang dự tính thiết lập một hệ thống dữ kiện quy mô trên máy vi tính liệt kê tất cả những phần tử khủng bố hoặc bị nghi là khủng bố trên toàn thế giới.

Các viên chức chính phủ cho biết Trung tâm Thanh lọc Khủng bố có tên là Terrorist Screening Center sẽ thâu thập tin tức từ ít 12 danh sách theo dõi nhân sự hiện do các cơ quan liên bang bảo quản. Các viên chức này nói rằng hệ thống dữ kiện trên máy vi tính sẽ được các phi trường, cơ quan kiểm soát biên giới và văn phòng cấp giấy nhập cảnh xử dụng để kiểm soát lý lịch nhân sự.

Các nguồn tin cho biết mục đích chính của trung tâm thanh lọc này là để tránh tình tạng thông tin bị gián đoạn xảy ra cho chính phủ liên bang trước khi xảy ra những cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG