Đường dẫn truy cập

Palestine lo ngại về số phận của ông Arafat. - 2003-09-17


Các giới chức Palestine bầy tỏ mối lo ngại mới về số phận của nhà lãnh đạo của họ, sau khi Hoa Kỳ phủ quyết một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc đề nghị bảo vệ ông Yasser Arafat trước một lời đe dọa của Israel đòi giết hay trục xuất ông. Các giới chức này nói rằng họ e sợ là Israel có thể diễn dịch hành động của Hoa Kỳ là một giấy phép cho giết ông Arafat.

Vừa rồi là lời giải thích của Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông John Negroponte. Ông nói rằng Hoa Kỳ đã phủ quyết nghị quyết do các quốc gia Ả Rập đề xuất vì nghị quyết đó không lên án một cách rõ ràng các tổ chức khủng bố của Palestine đã sát hại những người dân Israel.

Tuy nhiên Washington cho biết Hoa Kỳ chống đối việc tiêu diệt ông Arafat hay việc Israel buộc ông đi sống lưu vong. Trong khi đó, Israel đã đình hoãn một cuộc họp của nội các an ninh trong ngày hôm nay theo dự trù để quyết định về đường đi của một đoạn hàng rào an ninh mới đang gây nhiều tranh cãi mà Israel muốn dựng lên trong vùng tây ngạn sông Jordan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG