Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ buộc tội Siri hậu thuẫn cho các tổ chức khủng bố trong buổi điều trần tại Hạ Viện Mỹ. - 2003-09-16


Một bản tin trên nhật báo New York Times cho hay một viên chức cấp cao của Hoa Kỳ sẽ lên tiếng buộc tội Siri trong buổi điều trần tại Hạ Viện Mỹ ngày hôm nay. Báo này viết rằng ông John Bolton, thứ trưởng ngoại giao đặc trách vấn đề kiểm soát võ khí, sẽ trình bày là chính phủ Bush lo ngại việc Siri tiếp tục hậu thuẫn cho các tổ chức khủng bố như Hamas chẳng hạn.

Người ta cũng cho rằng ông Bolton sẽ lập lại những lời tố cáo rằng Siri có một chương trình đầy tham vọng về phát triển vũ khí hóa học, sinh học và hạt nhân. Siri vẫn chối bỏ chuyện sở hữu những vũ khí không qui ước. Quốc hội Mỹ đang tranh cãi về một dự luật đòi áp đặt các biện pháp chế tài kinh tế đối với Siri, trừ trường hợp Siri ngưng chỉ những hoạt động về vũ khí được loan báo, từ bỏ sự hậu thuẫn cho khủng bố và ngưng sự hiện diện tại Libăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG