Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Nhật Bản và Nam Triều Tiên sẽ gặp nhau tại Tokyo ngày 29 tháng 9 để thảo luận về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2003-09-16


Các nhà ngoại giao cấp cao của Hoa Kỳ, Nhật Bản và Nam Triều Tiên sẽ gặp nhau tại Tokyo ngày 29 tháng 9 này để thảo luận về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Hôm nay Bộ Ngoại giao Nhật Bản nói là Phụ Tá Ngoại trưởng Hoa Kỳ James Kelly, phụ tá Ngoại trưởng Nhật Mitoji Yabunaka và Thứ Trưởng Ngoại giao Nam Triều Tiên Lê Soô-Hyuck sẽ tham dự các cuộc thảo luận kéo dài 2 ngày này. Đây sẽ là cuộc gặp gỡ đầu tiên của các nhà ngoại giao cấp cao của 3 đồng minh kể từ khi đợt thảo luận thứ nhất giữa 6 bên diễn ra tại Bắc Kinh tháng trước, trong còn có sự tham dự của Nga, Trung Quốc và Bắc Triều Tiên.

Đợt thảo luận vừa kể kết thúc mà không mang lại được một thỏa thuạn nào về tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Các đại diện đồng ý gặp lại nhau, nhưng không đề ra được thời điểm cho đợt thảo luận mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG