Đường dẫn truy cập

Israel bác bỏ đề nghị ngưng bắn của Palestine. - 2003-09-16


Israel bác bỏ đề nghị do Palestine đưa ra đòi hai bên cùng chung ngưng bắn. Ông Jibril Rajoub, cố vấn an ninh quốc gia của lãnh tụ Palestine Yasser Arafat, nói với đài phát thanh Israel rằng người Palestine sẽ ngưng mọi bạo động nếu Israel thỏa thuận ngưng chỉ mọi hoạt động quân sự và hủy bỏ các vụ phong tỏa quanh các khu vực của người Palestine.

Theo ông, cuộc ngưng bắn chỉ hữu hiệu khi cả hai bên cùng tôn trọng. Tuy nhiên môt cố vấn cấp cao của Thủ Tướng Israel Ariel Sharon nói rằng người Palestine phải ngưng chỉ vô điều kiện các cuộc tấn công nhắm vào người Israel và phải giải thể các nhóm đấu tranh. Các nhóm Hồi Giáo Jihad và Hamas đã từ bỏ một cuộc ngưng bắn đơn phương và mở lại những vụ đánh bom tự sát tháng trước sau khi Israel sát hại một số nhà lãnh đạo của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG