Đường dẫn truy cập

Súng nổ bên ngoài khu vực Sứ quán Anh tại thủ đô Tehran. - 2003-09-15


Hôm nay, xảy ra thêm một vụ nổ súng ở bên ngoài khu vực Sứ quán Anh tại thủ đô Tehran. Đây là lần thứ ba xảy ra các sự kiện như vậy trong tháng này.

Một phát ngôn viên Sứ quán Anh tại Iran nói rằng những người được mục kích cho biết là họ đã nhìn thấy hai người đàn ông đi xe gắn máy bắn vào một khu cư xá của Sứ quán Anh. Hôm mồng 3 tháng 9 vừa qua cũng có người đã bắn vào Sứ quán Anh và sáu ngày sau đó cũng có người bắn vào khu vực bên ngoài sứ quán. Bộ Ngoại Giao Iran lên án vụ nổ súng mới nhất này và này rằng nhà chức trách Iran đang mở cuộc điều tra.

Tình trạng căng thẳng giữa Anh và Iran đã gia tăng hồi tháng trước khi cảnh sát Anh bắt giữ một cựu viên chức ngoại giao Iran vì tin là đương sự có dính líu vào vụ đánh bom tại một trung tâm cộng đồng Do Thái ở Argentina năm 1994. Nhà ngoại giao vừa kể đã được tự do tạm sau khi đòng tiền thế chân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG