Đường dẫn truy cập

Các giới chức quân sự Hoa Kỳ thừa nhận binh sĩ Mỹ đã bắn lầm vào một nhóm cảnh sát Iraq gần thị trấn Fallujah. - 2003-09-13


Các giới chức quân sự Hoa Kỳ tại Baghdad đã thừa nhận là binh sĩ Mỹ đã bắn lầm vào một nhóm cảnh sát Iraq tại miền trung của nước này.

Một tuyên cáo được đưa ra ngày hôm nay cho biết có một người bị thiệt mạng và một bệnh viện của Jordani bị hư hại trong sự cố xảy ra ngày hôm qua ở gần thị trấn Fallujah.

Các giới chức Hoa Kỳ tỏ ra hối tiếc về chuyện không may đã xảy ra và chia buồn với gia đình người quá cố, nói rằng cuộc điều tra về việc này đang tiến hành. Trái lại các giới chức tại Fallujah cho biết con số người chết trong vụ này cao hơn nhiều.

Họ nói rằng có ít nhất 8 cảnh sát viên Iraq do Hoa Kỳ huấn luyện và một nhân viên bảo vệ bệnh viện Jordani đã bị thiệt mạng sau khi các binh sĩ Hoa Kỳ nổ súng vào một trạm kiểm soát hồi sáng sớm ngày hôm qua. Các nhà lãnh đạo chính trị ở Fallujah đã kêu gọi tổng đình công vào ngày mai để phản đối việc quân đội Mỹ gây ra biến cố này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG