Đường dẫn truy cập

Nga ủng hộ nghị quyết của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế đòi Iran phải chứng minh là họ không phát triển vũ khí hạt nhân. - 2003-09-13


Tin cho hay nước Nga đã ngỏ ý ủng hộ một nghị quyết của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế đòi Iran phải chứng minh là họ không phát triển vũ khí hạt nhân.

Thông tấn xã Interfax của Nga trích thuật lời của phó bộ trưởng ngoại giao Nga Sergei Kislyak nói rằng Iran phải tuân thủ nghị quyết của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế cho Iran một thời hạn từ nay cho đến ngày 31 tháng 10 tới đây để chứng minh là họ không có chương trình phát triển vũ khí hạt nhân.

Iran vẫn khẳng định là chương trình hạt nhân của họ chỉ theo đuổi mục đích hòa bình. Sau khi Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế hôm qua thông qua nghị quyết vừa kể thì Iran đã tỏ dấu cho biết họ có lẽ sẽ phải chấm dứt hợp tác với Cơ quan Quốc tế này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG