Đường dẫn truy cập

Tổng công ty Xây dựng và Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Vinaconex dự trù đầu tư 600 triệu đô la cho dự án xây dựng Khu Nghỉ mát Cát Bà. - 2003-09-12


Tổng công ty Xây dựng và Xuất Nhập Khẩu Việt Nam, Vinaconex, dự trù đầu tư 600 triệu đô la cho dự án xây dựng Khu Nghỉ mát Cát Bà. Đây sẽ là khu du lịch có tầm cỡ thế giới đầu tiên được xây dựng trên hòn đảo gần cảng Hải Phòng này.

Tờ Financial Times trích lời một viên chức thuộc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển của Vinaconex cho biết kết quả cuộc nghiên cứu về tính khả thi của dự án Khu Nghỉ Mát Cát Bà đã được nộp cho Ủy ban Nhân dân Thành phố để xin phê chuẩn. Cũng theo viên chức vừa kể, công tác xây dựng hy vọng sẽ được bắt đầu vào tháng 10 tới đây và dự kiến sẽ hoàn tất trong vòng 7 năm.

Theo kế hoạch, khu nghỉ mát này sẽ bao gồm nhiều khách sạn hạng sang, biệt thự, bến tàu, phòng triển trãm sinh vật biển, và những khu nhà ở được nối kết với nhau bằng những con đường ven sông. Công ty Vinaconex đã thực hiện việc thiết kế khu nghỉ mát Cát Bà với sự cộng tác của Group 70 International, một đại công ty của Mỹ có bản doanh ở thành phố Honolulu của tiểu bang Hawaii.

Theo dự liệu, những cơ sở đầu tiên của khu nghỉ mát này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động trong quí đầu của năm 2005.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG