Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên thỏa thuận tham dự đợt đàm phán đa quốc thứ nhì về chương trình vũ khí hạt nhân. - 2003-09-12


Một bản tin được ấn hành tại Nhật Bản cho hay Bắc Triều Tiên đã thỏa thuận trên nguyên tắc về việc tham dự đợt đàm phán đa quốc thứ nhì về chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Thông Tấn Xã Kyodo của Nhật trích lới các nguồn tin ngoại giao không tiết lộ danh tánh tại Mascơva nói rằng Bắc Triều Tiên đã thông báo cho Nga và các nước liên hệ với đợt thảo luận thứ nhất tại Bắc Kinh tháng trước biết về chuyện này. Kể từ khi đợt thảo luận đầu tiên kết thúc, Bình Nhưỡng đã đưa ra những lời công bố mâu thuẫn về chuyện có tham dự một đợt thương thảo khác hay không. Chưa có ngày giờ nào được đề ra cho việc các cuộc thảo luận có thể tái tục.

Tại Bắc Triều Tiên, hôm nay nhật báo Rodong Sinmun chính thức của nhà nước đăng tải một bài xã luận mạnh mẽ chỉ trích Hoa Kỳ là nước đòi Bắc Triều Tiên tài giảm vũ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG