Đường dẫn truy cập

Cơ quan Nguyên tử năng quốc tế gia hạn cho Iran tới cuối tháng 10 để chứng minh chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm mục tiêu hoà bình. - 2003-09-12


Cơ quan Nguyên tử năng quốc tế đã gia hạn cho Iran tới cuối tháng 10 phải chứng minh được là chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm mục tiêu hoà bình. Quyết định này đưa ra ngày hôm nay khiến đại sứ Iran tại cơ quan này của Liên Hiệp Quốc lập tức rời phòng họp để phản đối. Trong khi nghị quyết đưa ra một thời hạn chót, nghị quyến này không cho biết sẽ có những hậu quả trực tiếp nào nếu không được thi hành.

Tuy nhiên nếu Iran không tuân hành thì Cơ quan Nguyên tử năng quốc tế có thể đưa Iran ra trước Hội đồng Bảo an, tại đây họ có thể bị biện pháp chế tài.

Trước đó cũng trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Kamal Kharazi cảnh cáo là một nghị quyết như vậy chống lại Iran có thể gây ra những hậu quả tiêu cực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG