Đường dẫn truy cập

Argentina và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế đạt được một thỏa thuận về một kế hoạch viện trợ tài chính trong 3 năm. - 2003-09-11


Argentina và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế đã đạt được một thỏa thuận về một kế hoạch viện trợ tài chính trong 3 năm. Tổng Thống Argentina ông Nestor Kirchner hôm qua cho biết món nợ 21 tỷ đôla còn thiếu của nhiều cơ quan cho vay sẽ được tái tài trợ, trong số đó 12 tỷ 300 triệu đôla là của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế.

Thỏa hiệp đạt được một ngày sau khi Argentina không trả được một khoản nợ của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế lên tới gần 3 tỷ đôla. Các nhà phân tích cho rằng việc không trả được món nợ này gây phương hại đến sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào một thời điểm mà nền kinh tế Argentina biểu lộ các dấu hiệu thoát ra khỏi được một cuộc khủng hoảng tài chính.

Thỏa thuận mới với Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế mở đường cho Argentina tái cấu trúc 90 tỷ đôla tiền nợ chưa trả được cho các cơ quan tín dụng trên toàn thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG