Đường dẫn truy cập

Lực lượng liên minh đánh dấu những vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 bằng những buổi lễ trang trọng tại Iraq. - 2003-09-11


Lực lượng liên minh tại Iraq đang đánh dấu những vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 bằng những buổi lễ trang trọng trên khắp nước. Tướng Ricardo Sanchez, tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq, nói với binh sĩ tại Baghdad rằng vai trò của họ tại Iraq là một hành động kế tiếp tự nhiên trong cuộc chiến chống nạn khủng bố trên toàn cầu.

Khoảng 10 buổi lễ khác đã đưọc dự trù diễn ra tại những phần đất khác trên lãnh thổ Iraq. Tướng Sanchez và ông Paul Bremer, tổng quản trị viên của Hoa Kỳ tại Iraq, tham dự một buổi lễ tại tổng hành dinh của quân đội được đặt trong một trong những lâu đài trước kia của Saddam Hussein bị đánh bom.

Tại thành phố Tikrit là nơi sinh quán của Saddam Hussein, các thành viên trong Sư Đoàn 4 Bộ Binh của Mỹ đã tưởng nhớ tới thân nhân và các bạn đồng đội tử thương trong các vụ tấn công 2 năm trước đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG