Đường dẫn truy cập

Lực lượng liên minh đánh dấu những vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 bằng những buổi lễ trang trọng tại Iraq. - 2003-09-11


Lực lượng liên minh tại Iraq đang đánh dấu những vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 bằng những buổi lễ trang trọng trên khắp nước. Tướng Ricardo Sanchez, tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq, nói với binh sĩ tại Baghdad rằng vai trò của họ tại Iraq là một hành động kế tiếp tự nhiên trong cuộc chiến chống nạn khủng bố trên toàn cầu.

Khoảng 10 buổi lễ khác đã đưọc dự trù diễn ra tại những phần đất khác trên lãnh thổ Iraq. Tướng Sanchez và ông Paul Bremer, tổng quản trị viên của Hoa Kỳ tại Iraq, tham dự một buổi lễ tại tổng hành dinh của quân đội được đặt trong một trong những lâu đài trước kia của Saddam Hussein bị đánh bom.

Tại thành phố Tikrit là nơi sinh quán của Saddam Hussein, các thành viên trong Sư Đoàn 4 Bộ Binh của Mỹ đã tưởng nhớ tới thân nhân và các bạn đồng đội tử thương trong các vụ tấn công 2 năm trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG