Đường dẫn truy cập

Việt Nam dự trù gia tăng ngân khoản đầu tư cho dự án xây dựng nhà máy lọc dầu thứ nhì. - 2003-09-11


Trong bản tin đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Năm, hãng thông tấn Reuters cho biết giới hữu trách Việt Nam dự trù gia tăng ngân khoản đầu tư cho dự án xây dựng nhà máy lọc dầu thứ nhì, dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2008, để có thể sản xuất thêm chất polypropylen, thường được gọi tắt là P.P. Đây là một loại nguyên liệu dùng cho những sản phẩm plastic và sợi.

Hãng Reuters trích lời một viên chức trong Ban Quản Trị Khu Nhà Máy Lọc Dầu Nghi Sơn nói rằng khoản đầu tư phụ trội dành cho dự án này sẽ nâng tổng số đầu tư từ 2 tỉ 490 triệu đô la lên đến 2 tỉ 540 triệu đô la. Với số đầu tư gia tăng như vừa kể, nhà máy Nghi Sơn dự kiến sẽ sản xuất 300 ngàn tấn P.P mỗi năm, tăng hơn gấp đôi so với thiết kế lúc ban đầu là 125 ngàn tấn mỗi năm.

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn là nhà máy lọc dầu thứ nhì ở Việt Nam, sau nhà máy Dung Quất, và sẽ được xây dựng trong tỉnh Thanh Hóa, cách Hà Nội khoảng 175 kilomét về hướng nam. Nhà máy này sẽ có khả năng lọc 7 triệu tấn dầu thô mỗi năm. Hiện nay, ngày khởi công xây dựng nhà máy lọc dầu Nghi Sơn vẫn chưa được ấn định vì quá trình gọi thầu và kêu gọi góp vốn đầu tư vẫn chưa hoàn tất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG