Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Pháp hy vọng ký kết được thỏa hiệp với Libya về việc bồi thường cho vụ đánh bom một phi cơ của Pháp năm 1989. - 2003-09-11


Ngoại trưởng Pháp Dominique De Villepin cho hay ông hy vọng ký kết được trong vòng vài tiếng đồng hồ nữa một thỏa hiệp với Libya về việc bồi thường cho vụ đánh bom một phi cơ chở khách của Pháp năm 1989.

Thỏa hiệp này sẽ mở đường cho Liên Hiệp Quốc hủy bỏ các biện pháp chế tài nhắm vào Libya vì vụ đánh bom chiếc phi cơ chở khách của hãng Pan Am trên không phận Lockerbie ở Scotland năm 1988. Pháp đe dọa phủ quyết việc hủy bỏ các biện pháp chế tài , trừ trường hợp Pháp đạt được những khoản tiền bồi thường mới cho gia đình các nạn nhân của một chiếc phi cơ chở khách của hãng UTA bị nổ tung trên không phận Niger và làm 170 người thiệt mạng.

Lúc đầu Libya chịu trả 33 triệu đôla trong 4 năm cho vụ đánh bom chiếc phi cơ UTA. Pháp đòi thêm tiền bồi thường sau khi tháng trước Libya chấp thuận trả 2 tỷ 700 triệu đôla cho gia đình của 270 người thiệt mạng trong vụ đánh bom trên khong phận Lockerbie.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG