Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên phát triển một phi đạn mới có tằm bắn trung bình dựa vào kỹ thuật của Nga. - 2003-09-11


Chính phủ Bush cho hay Bắc Triều Tiên đã phát triển được một phi đạn mới, có tằm bắn trung bình, dựa vào kỹ thuật của Nga. Một giới chức trong chính phủ không chịu tiết lộ danh tánh nói với các nhà báo làm việc tại Washington rằng vũ khí mới này là một tiến bộ so với kỹ thuật phi đạn scud cũ kỹ. Theo ông, phi đạn này nhằm để bổ xung thêm cho kho vũ khí hiện nay của Bắc Triều Tiên.

Trước đây trong tuần này, nhật báo Chosun Ilbo nhiều uy tín của Nam Triều Tiên đã loan tin là phi đạn mới này có tầm bắn xa 4000 kilômét, xa hơn tầm của chiếc phi đạn được bắn thử nghiệm qua không phận Nhật Bản năm 1998.

Trước đây người ta cho rằng trong tuần này Bắc Triều Tiên sẽ cho phô trương chiếc phi đạn mới trong những buổi lễ đánh dấu 55 năm ngày thành lập nước cộng sản, thế nhưng hành động phô trương này đã không diễn ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG