Đường dẫn truy cập

Tưởng nhớ vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9. - 2003-09-11


Trên khắp nước Mỹ, người dân đang tưởng nhớ tới nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, và hôm nay là ngày đánh dấu năm thứ nhì của thảm họa này.

Tại Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở thành phố New York, 200 trẻ em đang thay phiên nhau lớn tiếng đọc tên của gần 3000 người tử thương khi trung tâm bị tấn công.

Tại Tòa Bạch Ốc Tổng Thống Mỹ đã hướng dẫn một phút im lặng vào lúc 8 giờ 46 phút sáng nay, đúng lúc mà cách đây hai năm chiếc phi cơ chở khách đầu tiên bị cưỡng chiếm đâm vào tòa tháp phía bắc của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở thành phố New York.

Các buổi lễ cũng đang diễn ra tại Ngũ Giác Đài và tại một cánh đồng ở tiểu bang Pennsylvania, nơi các phi cơ bị cưỡng chiếm khác đâm xuống. Lễ lạc khác trên khắp nước gồm có những buổi gióng chuông, những buổi đăït vòng hoa tang, và tại nhiều nơi, những giây phút hoàn toàn yên lặng để tưởng nhớ tới những người đã khuất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG