Đường dẫn truy cập

Chín ứng cử viên đảng Dân chủ Mỹ gay gắt chỉ trích các chính sách đối nội và đối ngoại của tổng thống Bush. - 2003-09-10


Chín ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ Mỹ tranh cử chức tổng thống đã gay gắt chỉ trích các chính sách đối nội và đối ngoại của tổng thống Bush trong một cuộc tranh cãi tại Baltimore tiểu bang Maryland được phát hình trên toàn quốc tối thứ ba. Hầu hết những lời chỉ trích đều nhắm vào việc hành xử Iraq thời hậu chiến của tổng thống Bush.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Joseph Lieberman thuộc tiểu bang Connecticut cho biết tổng thống Bush thiếu “Một chiến lược thoát lui” tại Iraq. Thượng nghị sĩ John Kerry tiểu bang Massachusetts gọi sự chậm trễ của tổng thống trong việc kêu gọi sự trợ giúp quốc tế tại Iraq thời hậu chiến là “Một hành động cẩu thả có tầm mức cao.” Và dân biểu Richard Gephardt tiểu bang Missouri gọi những khó khăn Mỹ gặp phải tại Iraq là bằng chứng của chính sách ngoại giao thất bại.

Dân biểu Gephardt cho biết là tổng thống Bush chưa nhận được đồng bạc nào từ một quốc gia khác, và chưa có được sự giúp đỡ về lực lượng quân sự của các đồng minh. Oâng gọi chính sách đối ngoại của tổng thống Bush là một sự thất bại thê thảm, và tổng thống đã làm phụ lòng nhân dân Mỹ cũng như nhân dân Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG