Đường dẫn truy cập

Các viên chức quân sự Hoa Kỳ tại Najaf muốn dân quân địa phương ngưng các cuộc tuần tiễu võ trang trên đường phố. - 2003-09-10


Các viên chức quân sự Hoa Kỳ tại thành phố Najaf linh thiêng của hồi giáo Shi-ai đã cho những dân quân địa phương hay là họ phải ngưng các cuộc tuần tiễu võ trang trên đường phố vào cuối tuần này.

Các giới chức Mỹ đã đưa ra hạn cuối này sau khi họp hôm thứ Hai với những nhà lãnh đạo chính trị trong vùng; những người lãnh đạo này đã than phiền về sự thiếu an ninh trong khu vực.

Các dân quân này vốn trung thành với những nhóm tôn giáo người Shi-ai khác nhau, đã bắt đầu những cuộc tuần tiễu sau vụ đánh bom gài trên xe hôm 29 tháng 8 bên ngoài một ngôi đền người Shi-ai gây thiệt mạng cho một trong những giáo sĩ cầm đầu người Shi-ai và 80 người khác.

Các lực lượng Hoa Kỳ nói là chỉ có cảnh sát địa phương được phép mang súng tại Najaf, và tất cả những vũ khí không có giấy phép sẽ bị tịch thu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG