Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo Croatia, Serbia và Montenegro xin lỗi về những điều xấu xa mà họ đã làm trong những vụ xung đột tại vùng Balkan trong thập niên 1990. - 2003-09-10


Các nhà lãnh đạo của Croatia, Serbia và Montenegro đã xin lỗi về những điều xấu xa mà họ đã làm cho đất nước họ trong những vụ xung đột tại vùng Balkan trong thập niên 1990. Tổng thống Croatia Stipe Mesic và đối tác của ông thuộc Serbia và Montenegro, Tổng thống Svetozar Marovic đã đưa ra lời công bố kể trên sau những cuộc hội đàm tại Belgrade.

Những lời công bố này ám chỉ cuộc chiến bộc phát tại Croatia sau khi nước này tuyên bố độc lập tách khỏi Yugoslavia năm 1991 đã làm cho hàng ngàn người thiệt mạng. Các giới chức Croatia cho biết ông Mesic tin là sự trở về của những người Serbs đã trốn khỏi xứ trong cuộc chiến là điều rất quan trọng cho nền dân chủ của Croatia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG