Đường dẫn truy cập

Tòa án Indonesia kết án tử hình Imam Samudra. - 2003-09-10


Một phiên tòa Indonesia đã kết án tử hình một phần tử hồi giáo quá khích về tội chủ mưu các vụ đánh bom tại một hộp đêm ở Bali làm 202 người thiệt mạng hồi tháng 10 năm ngoái.

Ban thẩm phán gồm 5 quan tòa hôm nay phán quyết rằng Imam Samudra can tội hoạch định các cuộc tấn công tại đảo nghỉ mát Bali. Hắn ta sẽ bị xử bắn. Bị can 33 tuổi phủ nhận việc chỉ huy các cuộc tấn công, nhưng nhận là có đóng vai trò cố vấn. Các luật sư của hắn ta cho biết sẽ họ kháng cáo. Samudra là người thứ nhì bị kết án tử hình vì các vụ đánh bom mà đa số nạn nhân thiệt mạng là người nước ngoài. 36 người đã bị bắt vì can hệ đến các vụ đánh bom này. Trong suốt phiên tòa, Samudra không tỏ ra ân hận về các hành động của hắn ta. Hắn ta nói với tòa rằng hắn ta lấy làm hài lòng là nhiều người Tây phương đã chết, mặc dù hắn lấy làm tiếc về cái chết của 38 người Indonesia.

Hôm nay, ngay cả khi nghe tuyên án tử hình, thái độ của Samudra cũng không thay đổi. Khi quan tòa Wayan Sugawa tuyên đọc bản án tử hình, bị can đã giơ nắm đấm lên trời và hô to bằng tiếng Ả Rập, "Thượng Đế là vĩ đại nhất."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG