Đường dẫn truy cập

Án tử hình của hai can phạm trong vụ án Epco-Minh Phụng được giảm xuống thành tù chung thân. - 2003-09-09


Trong một bản tin khác đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Ba, hãng thông tấn Pháp nói rằng án tử hình của hai can phạm trong vụ án Epco-Minh Phụng đã được giảm xuống thành tù chung thân, sau khi 2 tử tội khác trong cùng vụ án vừa bị hành quyết hồi tháng 7 vừa qua.

Hãng AFP trích lời một viên chức của tòa án ở thành phố Hồ chí Minh nói rằng lệnh ân giảm cho Liên Khui Thìn và Nguyễn Tuấn Phúc đã được Chủ tịch Trần Đức Lương ký ngày 29 tháng 8, nhưng viên chức vừa kể không cho biết lý do.

Hai can phạm này nằm trong số 6 người bị tòa tuyên án tử hình hồi tháng 8 năm 1999 vì can tội lừa đảo, gây ra hơn 350 triệu đô la thiệt hại cho ngân quĩ nhà nước. Có hai tử tội trong vụ án này đã được một tòa phúc thẩm giảm án xuống tù chung thân hồi tháng giêng năm 2000. Hai can phạm còn lại là Tăng Minh Phụng và Phạm Nhật Hồng đã bị xử bắn hôm 11 tháng 7, hai tháng sau khi đơn xin ân giảm của họ bị bác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG