Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hy vọng tân thủ tướng Palestine sẽ cam kết chống khủng bố. - 2003-09-09


Israel cho hay là sẽ xét đoán thủ tướng sắp tới của Palestine qua hành động, kể cả qua việc liệu ông có chống lại các nhóm tranh đấu như Hamas hay không. Lời tuyên bố vừa kể của ngoại trưởng Silvan Shalom ngày hôm nay là phản ứng chính thức đầu tiên của Israel đối với việc đề cử ông Ahmed Korei vào chức vụ thủ tướng Palestine.

Ông Korei chưa nhận giữ chức này. Ông nói rằng trước hết ông muốn có sự bảo đảm của quốc tế là sẽ hậu thuẫn cho ông và ông muốn Israel chấm dứt những vụ sát hại nhắm vào các thành phần Palestine đấu tranh. Hai người bị nghi là thành phần đấu tranh và một bé trai Palestine 12 tuổi tử thương hôm nay trong một cuộc hành quân của Israel tại thị trấn Hebron trên vùng tây ngạn.

Hôm qua, khi nhận định về trách vụ của tân thủ tướng Palestine, ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell nói rằng Hoa Kỳ hy vọng tân thủ tướng Palestine sẽ cam kết chống khủng bố, sẽ được dành cho quyền hành về chính trị, được dành cho lực lượng an ninh và tiền bạc để thi hành trách vụ của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG