Đường dẫn truy cập

Hội Đồng Bảo An LHQ sẽ biểu quyết ngày hôm nay về việc bãi bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Libya. - 2003-09-09


Theo dự trù, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc sẽ biểu quyết ngày hôm nay về việc bãi bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Libya. Tin tức báo chí nói rằng cuộc biểu quyết đã được hoãn lại hai tiếng đồng hồ theo yêu cầu của Pháp. Liên Hiệp Quốc đã áp dụng biện pháp trừng phạt đối với Libya năm 1992 vì vai trò của nước này trong vụ đánh bom một phi cơ chở khách của hãng Pan Am trên bầu trời Lockerbie, Scotland, khiến 270 bị thiệt mạng.

Các biện pháp trừng phạt này đã được tạm ngưng năm 1999, sau khi Libya chịu giải giao 2 nghi can bị cáo buộc là gài bom trên chiếc máy bay vừa kể. Tháng trước chính phủ Tripoli đã thỏa thuận bồi thường cho gia đình các nạn nhân. Pháp đe dọa sẽ ngăn chặn việc bãi bỏ trừng phạt nếu Libya không chịu bồi thường thêm cho gia đình các nạn nhân vụ đánh bom một máy bay của Pháp năm 1989 trên bầu trời Niger.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG