Đường dẫn truy cập

Giải quần vợt Hoa Kỳ Mở Rộng. - 2003-09-08


Tay vợt trẻ Andy Roddick của Mỹ là người chiếm chức vô địch đơn nam của giải quần vợt Hoa Ký Mở Rộng năm nay, nhưng người mà Roddick đánh bại trong trận chung kết chiều hôm Chủ Nhật, Juan Carlos Ferrero của Tây Ban Nha, lại là người vượt lên chiếm ngôi vị số 1 thế giới bên phía nam nhờ thắng người đang giữ ngôi vị số 1 lúc đó là Andre Agassi của Mỹ ở trận bán kết chiều thứ Bảy.

Roddick đã thắng Ferrero tương đối dễ dàng 6-3, 7-6 và 6-3 trong có 1 giờ 20 phút để chiếm giải Grand Slam đầu tiên trong cuộc đời cầm vợt nhà nghề của anh. Khán giả mộ điệu hy vọng Roddick, 21 tuổi, sẽ là thế hệ mới tại Mỹ lên thay thế cho các tay vợt đàn anh hoặc đã giải nghệ như Pete Sampras, Michael Chang, hoặc đã nhiều tuổi như Andre Agassi hay Todd Martin.

Thắng giải Mỹ Quốc Mở Rộng, Andy Roddick vượt lên chiếm ngôi vị thứ nhì bên phía nam, kế đó là Roger Federer của Thụy Sỹ.

Bên phía nữ, mặc dầu phải đánh một trận bán kết được coi là gay go nhất trong lịch sử của giải, kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ, từ 10 đêm thứ Sáu tới hơn 1 giờ sáng thứ Bảy, Henin-Hardenne của Bỉ đã hạ tay vợt đồng hương Kim Clijster 7-5 và 6-1 để chiếm một giải Grand Slam thứ nhì trong năm nay. Tuy thua song Clijster vẫn giữ ngôi vị số 1 thế giới, nhưng ngôi vị của cô không được giới mộ điệu kính nể cho lắm vì tới nay Clijster vẫn chưa chiếm được một giải grand slam nào.

Trong các trận đấu khác hôm Chủ Nhật cũng của giải Mỹ Quốc Mở Rộng, tay vợt nữ Martina Navratilova của Hoa Kỳ mất dịp làm lịch sử khi cặp nữ giữa cô và Svetlana Kuznetsova của Nga bị cặp Virginia Ruano-Pascual của Tây Ban Nha và Paolo Suarez của Argentina hạ trong 2 ván ở trận chung kết đôi nữ khiến Navratilova, 46 tuổi, mất dịp chiếm một giải grand slam thứ 59.

Trong trận chung kết đôi nam, Todd Woodbridge của Australia và Jonas Bjorkman của Thụy Điển, đương kim vô địch đôi nam của giải Wimbledon, thắng anh em Bob và Mike Bryan của Hoa Kỳ trong 3 ván.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG