Đường dẫn truy cập

Các quốc gia Đông Nam Á hy vọng các khoản đầu tư trực tiếp của nước ngoài sẽ trở lại mức bình thường trong năm nay. - 2003-09-08


Các quốc gia Đông Nam Á hy vọng các khoản đầu tư trực tiếp của nước ngoài sẽ trở lại mức bình thường trong năm nay, mặc dù có bệnh SARS và các vụ đánh bom khủng bố.

Mặc dù trong năm 2002, vốn đầu tư thường gọi tắt là vốn FDI này giảm 18% so với năm 2001; nhưng tại hội nghị các Bộ Trưởng Thương mại trong ASEAN diễn ra ở Phnom Penh trong tuần qua, Bộ Trưởng Kong Vibol của Kampuchia nói rằng mọi người đều trông đợi là trong năm nay và năm tới, vốn FDI sẽ cao hơn năm ngoái. Bộ Trưởng George Yeo của Singapore nói rằng cần phải phát triển và tự do hóa ngành dịch vụ nhiều hơn nữa, bởi vì gần 50% vốn FDI trong 3 năm vừa qua đều đổ vào ngành dịch vụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG