Đường dẫn truy cập

5 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng trong một cuộc tấn công của các phần tử nghi là chiến binh Taleban. - 2003-09-08


Các giới chức quân đội Afghanistan nói rằng có 5 binh sĩ Afghanistan bị thiệt mạng trong một cuộc tấn công của các phần tử mà người ta nghi là chiến binh Taleban. Hôm nay, các giới chức cho biết là cuộc tấn công vừa kể xảy ra tại tỉnh Kandahar ở miền Nam Afghanistan. Khu vực này ở 175 kilomet về phiá tây của nơi mà hầu hết các vụ đụng độ giữa quân đội Afghanistan do Hoa Kỳ hậu thuẫn và các chiến binh địch xảy ra suốt hai tuần lễ vừa qua trong một cuộc hành quân gần biên giới với Pakistan.

Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Mỹ, ông Donald Rumsfeld, đã tới thăm thủ đô Kabun vào ngày hôm qua, Chủ Nhật, và đã hội kiến Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan. Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nói rằng cuộc hành quân hỗn hợp giữa quân đội Afghanistan và lực lượng liên minh đang có kết quả tốt.

Ông Rumsfeld nói rằng lực lượng liên minh và quân đội mới của Afghanistan đã mở các cuộc hành quân lớn để truy quét bọn khủng bố và tàn quân Taleban tại nước này và họ đã thành công tốt đẹp.

Tuy nhiên, trong một cuộc họp báo chung, các ông Rumsfeld và Karzai đã bày tỏ e ngại về sự trỗi dậy của của các phần tử Taleban hoạt động trong các khu vực biên giới Afghanistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG