Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ Mỹ bị thương tại Baghdad. - 2003-09-08


Hai binh sĩ Mỹ bị thương ngày hôm nay tại thủ đô của Iraq trong một cuộc tấn công vào một đoàn quân xa tại trung tâm thành phố Baghdad. Những kẻ tấn công không rõ lai lịch đã ném một quả lựu đạn hay một trái bom tự chế tạo vào đoàn quân xa này khi đoàn xe đi vào một đường hầm khiến hai chiếc xe bị hư hại. Chỉ vài giờ trước đó, binh sĩ Mỹ đã bắt giữ 4 người bị nghi là đã thực hiện cuộc tấn công lúc rạng sáng tại Thị trấn Tikrit. Thị trấn quê hương của Saddam Hussein ở miền Bắc Iraq này thường là nơi diễn ra các cuộc tấn công du kích nhắm vào quân đội Mỹ.

Trong khi đó, tổng quản trị viên Hoa Kỳ tại Iraq, ông Paul Bremer, nói rằng ngân khoản 21 tỷ đô la dùng cho việc tái thiết Iraq mà Tổng Thống Bush loan báo ngày hôm qua là bằng chứng về sự cam kết của Hoa Kỳ là sẽ hoàn tất công tác mà chính phủ Mỹ đã bắt tay vào tại Iraq.

Ông Bremer nói rằng ngân khoản vừa kể lớn gấp hơn 10 lần bất cứ ngân khoản nào mà Hoa Kỳ đã sử dụng cho các chi phí ở bất cứ nước ngoài nào trong vòng một năm.

Đồng thời Anh Quốc cũng cho hay họ sẽ gởi thêm 1200 quân tới Iraq để tăng cường cho 11000 binh sĩ Anh đang công tác tại đó. Trong một thư gởi tới Quốc Hội Anh, Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Anh, ông Geoff Hoon nói rằng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq cần phải có thêm ngay hai tiểu đoàn và các nhân viên chuyên môn tới tăng cường.

XS
SM
MD
LG