Đường dẫn truy cập

Ariel Sharon: Những nhân vật lãnh đạo của nhóm Hamas đã bị Israel liệt vào danh sách những người cần phải hạ sát. - 2003-09-07


Thủ tướng Israel, ông Ariel Sharon cho biết những nhân vật lãnh đạo của nhóm chủ chiến Hamas của Palestine đã bị Israel liệt vào danh sách những người cần phải hạ sát.

Trong một cuộc phỏng vấn đăng tải trên báo chí, nhà lãnh đạo Israel nói rằng Israel sẽ tiếp tục săn lùng và giết chết các thủ lãnh của Hamas và sẽ không để cho nhóm này có được một giây phút yên ổn nào. Lời cảnh báo của ông Sharon được đưa ra một ngày sau một vụ ám sát bất thành nhắm vào lãnh tụ tinh thần của Hamas, là Sheik Ahmed Yassin.

Tổ chức Hamas tuyên bố rằng: Israel đã mở cửa địa ngục bằng vụ tấn công nhắm vào người đã sáng lập tổ chức này và cảnh cáo rằng họ sẽ đáp lại bằng những vụ tấn công kinh khiếp mà Israel chưa từng thấy từ trước đến nay.

Các lực lượng Israel đã đóng cửa biên giới với vùng Tây Ngạn và dải Gaza để đề phòng những vụ trả đũa của Hamas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG