Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đả kích một cuộc biểu tình ở Đài Loan của khoảng 30000 nhân vật ủng hộ chủ trương đòi độc lập. - 2003-09-07


Chính phủ Trung quốc đã lên tiếng đả kích một cuộc biểu tình ở Đài Loan của khoảng 30 ngàn nhân vật ủng hộ chủ trương đòi độc lập. Giới hữu trách ở Bắc kinh nói rằng không có gì có thể ngăn cản được công cuc tái thống nhất đảo quốc Đài Loan với Hoa Lục.

Trong cuộc tuần hành do cựu Tổng thống Lý Đăng Huy dẫn đầu ở Đài Bắc ngày hôm qua, những người biểu tình đòi thay đổi tên gọi chính thức của đảo quốc này từ quốc hiệu Trung Hoa dân Quốc hiện nay thành Đài Loan.

Hôm nay, chính phủ Trung quốc tố cáo những người vừa kể có âm mưu chia cắt đất nước và nói rằng bất cứ mưu toan đòi ly khai nào cũng sẽ gặp thất bại.

Cũng trong ngày hôm nay, những người ủng hộ chủ trương thống nhất Đài Loan với Trung quốc đã thực hiện một cuộc biểu tình ở Đài bắc, nhưng số người tham gia rất ít ỏi so với số người tuần hành ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG