Đường dẫn truy cập

Một xe bom phát nổ ở Kashmir thuộc Ấn giết chết 6 người. - 2003-09-06


Các giới chức Ấn Độ ở Kashmir cho biết vụ một xe bom nổ đã giết hại 6 người và làm cho ít nhất 31 người khác bị thương. Các giới chức an ninh nói rằng vụ nổ này đã xảy ra hôm nay tại một chợ trái cây đông người ở Srinagar, thủ đô mùa hè của Kashmir thuộc Ấn.

Cảnh sát nói rằng một trái bom được cài trên một xe hơi đang đậu đã phát nổ khi một đoàn quân xa chạy ngang qua khu chợ đó. Một sĩ quan và ít nhất là 4 binh sĩ khác đã bị thương. Thủ hiến Kashmir, ông Mufti Mohammad Sayeed nói trên đài truyền hình Ấn Độ rằng nhân dân Kashmir mong muốn có ổn định và những cuộc tấn công mới nhất này cũng không thể nào ngăn cản ông bỏ nỗ lực đem lại hòa bình trong vùng.

Ông Sayeed nói rằng tiến trình đem lại đời sống bình thường trong vùng phải được duy trì và ông lập lại khuyến cáo của ông là nhân dân Kashmir nên biết sống hòa mình với hiện trạng của đất nước.

Nhóm tranh đấu Hizbul Mujahideen thân Pakistan đã nhận trách nhiệm về vụ nổ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG